Inox 304 có hút nam châm không, Máy Xay Seka dùng Inox 304 sao lại bị hút nam châm ?

Inox 304 có hút nam châm không là một câu hỏi thông minh của người dùng inox. Vì khi đi mua hàng tấm inox hay lưới inox thì phải kiểm tra nhiều cách khác nhau. Trong đó cách dễ và nhanh chóng nhất là dùng nam để thử inox 304 có bị hút hay không?

Inox 304 có hút nam châm không? Nhiều khách hàng thắc mắc liệu inox 304 có hút nam châm không? Thông thường inox 304 sẽ không hút nam châm. Nhưng có một số trường hợp loại inox này bị hút nam châm. Vì sao lại như vậy? Để trả lời cho thắc mắc này, hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Inox 304 có bị hút nam châm không

Thông thường, để xác định khả năng chịu ăn mòn của Inox, người ta sẽ dựa vào tỉ lệ % Cr, Ni, Mo đem lại. Khi Crôm trong hợp kim tiếp xúc với không khí thì một lớp Crom III oxit rất mỏng xuất hiện trên bề mặt vật liệu. Chúng rất mỏng không thể nhìn thấy bằng mắt thường, có nghĩa là bề mặt kim loại vẫn sáng bóng.

Tuy vậy, chúng không tác dụng với nước và không khí nên lớp thép bên dưới được bảo vệ.

Theo tổ chức pha inox được chia thành 4 loại sau:

  • Thép không gỉ hai pha ( duplex) với từ 0.1-0.4% C và 13%Cr có tổ chức hai pha là ferit ( hòa tan Cr cao) và các bít Cr.
  • Thép không gỉ một pha ferit gồm một pha ferit với 13% Cr và C<0.08% hoặc với 0.1-0.2 % C nhưng với 17-25% Cr.
  • Thép không gỉ một pha Austenite có chứa Cr cao ( 16-18% Cr) và cả Ni cao ( >6% Ni), nó còn có tên gọi thép họ 18-8 (Cr > 18% và Ni >8%).

Thép không gỉ có thành phần và tổ chức gần với họ Austenite nhưng hàm lượng Cr và Ni thấp hơn một chút. Chúng đồng thời có thêm Al, Cu, Mo và tổ chức Austenite không thật ổn định.

Dựa vào thành phần hóa học cũng như cách phân loại cho thấy inox 304 thuộc nhóm thép không gỉ.

Do đó, câu trả lời cho câu hỏi inox 304 có hút nam châm không là không. Tuy nhiên, chúng chỉ đúng với inox vừa lấy khỏi nhà máy luyện kim đã thực hiện đúng quy trình sản xuất.

Các sản phẩm inox khi tới tay người tiêu dùng sẽ phải qua các công đoạn là cán, lốc, gấp, mài , hàn … Trước các động này nếu không xử lý sẽ làm cho tổ chức pha Ôstenit của inox 304 thay đổi. Do đó, inox 304 vẫn bị nam châm hút nhưng khả năng chống ăn mòn của inox SUS 304  thì vẫn còn nguyên.

 

Tại sao inox 304 vẫn bị hút nam châm

Lý do inox 304  bị hút nam châm là do từ tính phát sinh khi sản phẩm bị  biến dạng lực mạnh và tập trung. Tình từ thường phát sinh từ góc cạnh hoặc điểm uốn. Với những cuộc, ống inox chưa biến dạng sẽ không bị út nam châm. Các sản phẩm inox khi uốn cong ở một mức độ nào đó vẫn sẽ bị nhiễm từ tính.

Từ tính phát sinh tại các công đoạn  Cán, Xẻ, Lốc … Chúng thường chịu các tác động khiến bề mặt biến dạng. Cùng với đó, mạng tinh thể tại vị trí này sẽ thay đổi nên sinh ra từ tính. Vì thế, inox 304 thường vẫn bị hút nam châm.

Nguyên nhân inox bị hút nam châm

Inox có bị nam châm hút không là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Câu trả lời là nam châm không hút lưới Inox. Tuy nhiên, nếu trong Inox pha tạp thêm các chất như sắt, tạp chất khác sẽ khiến chúng hút nam châm.

Do đó, việc mang theo nam châm để thử chất lượng inox là cách thông dụng.  Chúng thường chỉ có thể nhận diện được các sản phẩm Inox 430 hay những Inox có pha thêm tạp chất và sắt.

Các sản phẩm, đồ dùng, vật dụng làm từ inox chất lượng như 304, 201, 316 đều sẽ hút nam châm. Do trong quá trình hình thành sản phẩm, gia công đã khiến vật liệu bị nhiễm từ tính. Do đó, thường sử dụng nam châm để thử inox sẽ không mang lại tác dụng và không đem lại kết quả chính xác.

Để thử được inox đó là inox nào thì bạn cần sử dụng thuốc thử riêng biệt, mỗi sản phẩm sẽ có cách nhận biết khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng vẫn cần lựa chọn các sản phẩm chất lượng.

may-xay-seka-1

Như vậy, qua bài viết này bạn đã nắm được inox 304 có bị nam châm hút không. Máy xay Seka dùng Inox 304 có bị hút nam châm không câu trả lời là , vì vậy quý khách hàng yên tâm tuyệt đối khi mua sản phẩm của Seka Việt Nam, mọi thiết bị nguyên vật liệu được chúng tôi công bố đều có cơ sở khoa học rõ ràng nên hoàn toàn yên tâm chất lượng

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

Máy Xay Bột Khô Seka Việt Nam

🎁 Hotline 0966 753 526

🎁 Facebook : https://www.facebook.com/MayXaySeka

🎁 Website : http://MayXaySeKa.Com

🎁 Kênh Youtube : https://bit.ly/2YdQ7TQ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *